Tin tức

Đặc điểm của xi măng nở ( cát đá xây dựng


Xi măng nở được sử dụng để sửa chữa cấu trúc bê tông.


Quá trình sản xuất xi măng nở giống với xi măng Portland, nhưng các nguyên liệu thô được sử dụng để tạo thành clinker thì khác nhau. Đầu tiên đá vôi và đất sét được nung nóng ở nhiệt độ khoảng 1.426oC và clinker được hình thành. Trong bước tiếp theo, canxi sunfat và bauxite được nung ở nhiệt độ 1.260oC, tạo ra các clinker sulfoaluminate. Hai loại clinker này được kết hợp với nhau để tạo thành xi măng nở. Khi xi măng nở tiếp xúc với nước, sulfoaluminate sẽ mở rộng về khối lượng.

Xi măng nở có 3 loại, loại K, M và S. Theo đó, nguyên liệu thô của loại K chứa xi măng Portland, anhydrous tetracalcium trialuminate sulfate (C4A3S), calcium sulfate (CaSO4) và vôi (CaO).

Các clinker của xi măng Portland trong loại M được kết hợp với canxi sulfat. Trong xi măng nở loại S, một loại xi măng Portland có chứa hàm lượng cao tricalcium aluminate (C3A) và canxi sulfat hơn xi măng Portland thông thường.

Xi măng nở được sử dụng để xây dựng các tấm sàn lớn. Nó hoạt động tốt để lấp các lỗ rỗng trên nền móng bê tông. Xi măng nở được sử dụng để xây dựng các cấu trúc giữ nước, cầu và các tòa nhà, dùng để sửa chữa các bề mặt bê tông bị hư hỏng…

Một số thuộc tính của xi măng nở bao gồm thời gian cài đặt khoảng 75 phút; chứa 12% không khí; nở trong 7 ngày, nở tối thiểu 0,04% và tối đa 0,10%; cường độ nén sau 7 ngày là 14,7Mpa và sau 28 ngày là 24,5Mpa.


VLXD.org (TH/ Xây dựng)
Tag : cát đá xây dựng , cát đá xây dựng đóng bao , báo giá vật liệu xây dựng , gía vật liệu xây dựng mới nhất .
 

CÔNG TY TNHH TM VLXD HIỀN QUANG HUY

Địa chỉ 
► 15A Ung Văn Khiêm , P25 , Q.Bình Thạnh 
Kho: Số 350 - 352 Ung Văn Khiêm, P.25, Bình Thạnh

 73C Trương Văn Thành , P.Hiệp Phú , Quận 09
 59 Nguyễn Tư Nghiêm , P.Bình Trưng Tây , Quận 02
- Hotline : 090 22 00 388 - 0932 777 067
  ( Mr . Lân )
- Mail : vatlieuxaydunghienquanghuy@gmail.com
              phanhuulan88@gmail.com
- Website : vatlieuxaydunghienquanghuy.com
                   banggiavlxd.com