Tin tức

CÁCH KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG GẠCH XÂY | GẠCH CÁT ĐÁ XÂY DỰNG HCM

CÁCH KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG GẠCH XÂY

Với những ai đang làm việc trong ngành xây dựng thì việc kiểm tra gạch trước khi đặt mua và tiến hành xây dựng là chuyện bình thường. Nhưng đối với những người chưa nắm rõ được nhiều kiến thức về xây dựng cũng như vật liệu. Thì thường không chú ý hoặc bỏ quên bước chọn lựa và kiểm tra sản phẩm. Nên dễ bị thiệt do mua phải gạch không đảm bảo. Do đó mỗi chúng ta cần có thói quen kiểm tra và xem xét các vật liệu khác một cách kĩ càng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình của mình. Dưới đây là những cách kiểm tra chất lượng gạch xây đạt chuẩn.

KIỂM TRA KÍCH THƯỚC GẠCH

Kích thước gạch là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần kiểm tra đối với lô gạch đảm bảo. Các kích thước của từng viên phải đúng yêu cầu. Viên gạch phải đảm bảo vuông thành sắc cạnh, đồng đều về hình thức. Trên bề mặt gạch có thể phẳng hoặc có thể có rãnh và khía. Cạnh viên gạch có thể lượn tròn với bán kính không lớn hơn 5mm.

Độ sai lệch kích thước của viên gạch không được vượt quá  ± 6mm đối với chiều dài. ± 4mm chiều rộng và ± 3mm với chiều cao. Các khuyết tật về hình dáng bên ngoài của gạch xây cũng cần đạt tiêu chuẩn. Không vượt quá giới hạn về độ cong vênh trên bề mặt viên gạch. Độ cong vênh không lớn hơn 5mm. Số vết sứt mẻ góc sâu từ 5mm đến 10 mm không nhiều quá 2 vết.

Kiểm tra kích thước gạch xây

KIỂM TRA MÀU GẠCH

Cách kiểm tra chất lượng gạch xây bằng màu gạch là một trong những điểm đáng chú ý nhất liên quan trực tiếp đến chất lượng. Những viên gạch có màu đỏ đậm đang dần chuyển sang nâu. Hoặc những viên gạch có những đốm đen sẽ cho ta biết được rằng lô gạch đó được nung quá lâu hoặc quá già lửa. Sử dụng loại gạch này có thể được tuy nhiên lại không phải sự lựa chọn tốt nhất.

Còn nếu bạn thấy những lô gạch có màu cam nhạt thì lô gạch đó có được nung quá non. Loại này thường giòn và rất dễ vỡ nếu rơi rớt do chưa đạt được nhiệt độ thích hợp. Thay vào đó, bạn nên tìm chọn loại gạch có màu cam đồng đều, màu càng đều chứng tỏ quá trình nung gạch trong nhiệt độ chuẩn. Gạch loại này sẽ giúp công trình của bạn đạt chất lượng cao nhất, vững chắc và kiên cố theo thời gian.

Gạch có màu cam đồng đều là gạch được nung đúng độ

KIỂM TRA ĐỘ CHẮC CHẮN CỦA GẠCH

Độ chắc chắn của gạch sẽ được kiểm tra thông qua 2 yếu tố là âm thanh và mảnh vỡ khi đập gạch.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy 2-3 viên gạch bất kì trong lô gạch. Đập vỡ chúng ra và xem các mảnh vụn của nó. Nếu đập mảnh mà những mảnh vỡ nát vụn thành mảnh nhỏ thì chất lượng gạch không tốt. Kèm theo đó là có nhiều bụi và âm thanh khi vỡ trầm, ấm.

Ngược lại, gạch khi đập bể có tiếng đanh, trong kèm theo đó là các mảnh vỡ lớn, cạnh vỡ sắc nhọn, ít bụi. Cùng với đó là khi thả gạch từ độ cao 1m xuống đất mà gạch còn nguyên vẹn. Hoặc chỉ bị mẻ nhỏ thì đó là loại gạch có chất lượng cao mà bạn nên chọn.

Đập vỡ một vài viên gạch để xem mảnh vỡ và kiểm tra độ chắc chắn

KIỂM TRA ĐỘ THẤM HÚT

Đối với các vật liệu xây dựng mà nói thì sản phẩm nào có khả năng chống thấm cao thì sản phẩm đó càng có giá trị và được đánh giá cao. Gạch xây dựng cũng vậy, chỉ cần nhỏ một giọt nước lên bề mặt gạch. Bạn sẽ dễ dàng biết được loại gạch đó có tính thấm hút nhanh hay không. Cùng với đó là khả năng chống thấm yếu hay mạnh.

Cụ thể, sau khi nhỏ nước vào gạch. Những giọt nước này sẽ thẩm thấu từ từ vào viên gạch. Trong thời gian này, hãy quan sát và theo dõi thời gian đến khi nước thấm hết. Bạn hãy lựa chọn loại gạch có thời gian thấm nước hết lâu nhất. Đó chính là loại gạch có khả năng chống thấm tốt nhất mà bạn cần lựa chọn.

Kiểm tra độ thấm hút của gạch xây dựng

KIỂM TRA ĐỘ PHẲNG

Gạch đảm bảo chất lượng là gạch được sản xuất vuông vắn và phẳng trên các canh.Gạch cong sẽ làm cho thời gian thi công công trình bị kéo dài gây tốn kém chi phí. Đồng thời các mạch xây dựng không đều, tốn thêm vữa mà lại mất tính thẩm mỹ. Chính vì vậy mà cách kiểm tra chất lượng gạch xây theo độ phẳng là rất quan trọng khi tiến hành xây dựng. Và bạn nên loại bỏ những viên không phẳng, cong vênh để không ảnh hưởng đến công trình của bạn.

Để kiểm tra độ phẳng của một lô gạch, bạn hãy lấy ngẫu nhiêu khoảng 4 viên gạch bất kỳ. Lần lượt áp chúng vào nhau. Những viên gạch nếu bị cong vênh sẽ lộ diện ngay. Và bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp để trả lại và yêu cầu một lô gạch khác.

Kiểm tra độ phẳng của gạch

Bằng những cách kiểm tra chất lượng gạch xây như trên đây. Bạn đã có những kiến thức nhất định để có thể dễ dàng kiểm tra vật liệu một cách đảm bảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này đối với 1 số loại gạch đất nung khác như gạch lát nền hoặc gạch ốp tường.

ĐƠN VỊ CUNG CẤP GẠCH XÂY DỰNG CHẤT LƯỢNG CAO

1/ VLXD HIỀN QUANG HUY CHUYÊN CUNG CẤP VẬT LIỆU XÂY DỰNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung ứng vật liệu xây dựng. Tuy nhiên về chất lượng vật liệu là điều được khách hàng quan tâm hàng đầu. Mà không phải ở đâu cũng có thể đáp ứng được yêu cầu này.

CÔNG TY TNHH TM VLXD HIỀN QUANG HUY là đơn vị uy tín trong ngành cung cấp vật liệu gồm gạch xây dựng, cát đá, xi măng cao cấp. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại vật liệu xây dựng chất lượng cao ra thị trường. Được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Các sản phẩm gạch xây dựng của HIỀN QUANG HUY luôn đảm bảo đủ các tiêu chuẩn trên và đã có chỗ đứng trên thị trường. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm để lựa chọn cho công trình của mình.

2/ GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT THỊ TRƯỜNG

Nhiều khách hàng tìm đến những cơ sở sản xuất gạch xây theo cách thủ công truyền thống do có giá thành rẻ. Tuy vậy đi kèm với giá rẻ có thể là bạn phải đánh đổi về chất lượng thành phẩm. Những viên gạch này dù có giá rẻ tuy nhiên có thể không đồng đều về chất lượng mẻ gạch, viên to viên nhỏ, viên sứt mẻ hoặc không đảm bảo độ cứng chắc nhất định.

Ngoài ra còn có những những đơn vị cung ứng nguyên vật liệu xây dựng ra thị trường nhưng mập mờ về giá cả cũng như không minh bạch khi xuất hóa đơn chứng từ. Gây khó khăn cho khách hàng trong quá trình thi công xây dựng.

Đến với Hiền Quang Huy chúng tôi quý khách hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi nhập xuất vật liệu đều có hóa đơn đầy đủ. Hợp đồng cũng được công khai minh bạch về đơn giá. Nên quý khách hàng yên tâm rằng không xảy ra bất cứ sự cố nào trong quá trình thực hiện hợp đồng.

 

 

Kính gửi : Quý Khách Hàng 
 

GẠCH - XI MĂNG XÂY DỰNG

 

GẠCH XÂY DỰNG Đơn giá về xe lớn Đơn giá về xe nhỏ
Gạch cháy 760 790
Gạch Tuynel lỗ tròn  860 980
Gạch Tám Quỳnh 980 1.060
Gạch Tuynel Phước Thành  980 1.050
XI MĂNG XÂY DỰNG    
XM Holcim Đa Dụng 88.000 89.500
XM Holcim Xây Tô 74.000 76.000
XM Hà Tiên  Đa Dụng 86.000 89.500
XM Hà Tiên Xây Tô 76.000 78.000

 

Giá trên đã bao gồm phí vận chuyển sắt bẻ cong.                                       
    - Giao hàng tận nơi, phục vụ 24/24.                                                                                                         
    
 - Giá sắt thép, xi măng trên đã bao gồm thuế VAT 10%.                                           
     Giá vật tư sẽ được cập nhật thường xuyên.                

 

 

CÔNG TY TNHH TM VLXD HIỀN QUANG HUY

Địa chỉ 
► 15A Ung Văn Khiêm , P25 , Q.Bình Thạnh 
Kho: Số 350 - 352 Ung Văn Khiêm, P.25, Bình Thạnh

 73C Trương Văn Thành , P.Hiệp Phú , Quận 09
 59 Nguyễn Tư Nghiêm , P.Bình Trưng Tây , Quận 02
- Hotline : 090 22 00 388 - 0932 777 067
  ( Mr . Lân )
- Mail : vatlieuxaydunghienquanghuy@gmail.com
              phanhuulan88@gmail.com
- Website : vatlieuxaydunghienquanghuy.com
                   banggiavlxd.com